xóc đĩa đổi thưởng hull city afc - Top 1 Nhà Cái Uy Tín Nhất Việt Nam & Châu Á ️

BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA Ô TÔ

Ngày đăng: 16 tháng 2 2020
Lượt xem: 0

NGÀNH BẢO TRÌ & SỬA CHỮA Ô TÔ

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

-  Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở khắp các nước trên thế giới. Vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có kỹ thuật cao. Giữa thế giới ngành nghề đang ngày một đa dạng hơn, sức hút bền vững của ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô và đam mê “làm chủ công nghệ” của người trẻ Việt là rất lớn.

- Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, ở Việt Nam mỗi năm có rất nhiều công ty, xí nghiệp, garage ô tô được thành lập, với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Điều đó đi đôi với việc nhu cầu về nhân lực ngành Công nghệ ô tô nói chung và Kỹ thuật viên ô tô thuộc về lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện ô tô nói riêng là rất cao.

- Cơ hội nghề nghiệp cho các học viên theo học ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô vô cũng rộng mở. Nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên ô tô tại Việt Nam rất lớn, từ Công ty, xí nghiệp, những hãng xe, garage ô tô … điều rất cần một số lượng lớn Kỹ thuật viên ô tô.

- Mức lương của các doanh nghiệp đưa ra trong buổi gặp mặt cho một kỹ thuật viên ô tô mới ra trường tương đối cao hơn những ngành nghề khác. Chính vì điều đó mà  kỹ thuật viên ô tô là một bộ phận chức năng không thể thiếu trong tổ chức doanh nghiệp. Hơn nữa học viên ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô có thể làm việc ứng dụng trong lĩnh vực xe chuyên dụng như: xe nâng, xe ben…

       Hiểu rõ được thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp, xóc đĩa đổi thưởng hull city afc - Kỹ thuật Quận 12 tổ chức đào tạo ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về các lĩnh vực như trên.

       Bảo trì & sửa chữa ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng dịch vụ kỹ thuật ô tô như: tham gia sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng,…

        Ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô được thiết kế để đào tạo người lao động có trình độ trung cấp, có đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, xã hội, có tư duy độc lập, hiểu biết về lĩnh vực công nghệ ô tô và sức khỏe tốt nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng học tập nâng cao theo yêu cầu công việc.

Tại sao nên học ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô Tại Trường TC Kinh Tế - Kỹ Thuật Quận 12.

-     Trường Công lập với hệ thống văn bằng quốc gia. Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng cũng như công ty, xí nghiệp, cơ quan nhà nước chỉ tuyển dụng những học viên Trường TC Công Lập.

-     Với đặc trưng của một trường trung cấp kỹ thuật ứng dụng, Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 chú trọng các học phần thực hành xưởng và thực tập doanh nghiệp. Học phần thực hành xưởng được Trường bố trí ở các phòng thực hành cơ khí, phòng thực hành điện, phòng thực hành khung gầm ô tô. Trong học kỳ cuối, học sinh thực tập ở doanh nghiệp trong 4 tuần, Khoa Cơ khí động lực của xóc đĩa đổi thưởng hull city afc Kỹ thuật Quận 12 là đơn vị liên hệ và bố trí cho học sinh thực tập tại các nhà máy lắp ráp ô tô, bảo trì và sửa chữa ô tô tại các hãng, đại lý, garage lớn tại các quận - Tp.HCM…

-     Trong trời gian học tại trường học viên sẽ được học và thực hành ngay trên lớp thông qua các mô hình, phần mềm ứng dụng với các trang thiết bị hiện đại; tham quan  thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp…

-     Học viên được đội ngũ giảng viên là thạc sĩ, kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô trực tiếp hướng dẫn từ những kiến thức lý thuyết cơ bản, đến chuyên sâu và đặc biệt đội ngũ giáo viên tận tình trong việc hỗ trợ, giúp đỡ học sinh (kể cả học sinh đã tốt nghiệp).

-     Được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

-     Được hỗ trợ học phí với mức ưu đãi, vay vốn khi cần thiết,

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sau khi học xong Ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô người học có khả năng:

Về kiến thức:

+ Hiểu được những kiến thức cơ bản về pháp luật, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng...

+ Đọc hiểu sổ bảo dưỡng phương tiện và các chỉ số bảo dưỡng định kỳ;

+ Xác định các thiết bị, dụng cụ và vật tư tiêu hao cần thiết cho công việc;

+ Ghi nhận sự cố;

+ Chuẩn bị phương tiện (xe) trước khi làm việc

Về kỹ năng:

+  Kiểm tra tình trạng phương tiện, thay thế vật tư tiêu hao trên phương tiện;

+ Xác định yếu tố hỏng;

+  Lên danh sách các công việc cần thực hiện, cùng người giám sát

+ Thay thế hoặc sửa chữa một bộ phận

+ Hiệu chỉnh các bộ phận đã được thay thế hoặc sửa chữa;

+ Cập nhật các chỉ số của phương tiện vào sổ bảo dưỡng;

+ Lắp các bộ phận của phương tiện;

       + Kiểm tra trình trạng hoạt động của hệ thống đã được sửa chữa hoặc thay thế

+ Sắp xếp lại khu vực làm việc;

+ Hoàn trả phương tiện cho bộ phận dịch vụ khách hàng

+ Báo cáo với người giám sát

+ Có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm.

Về thái độ:

       + Thể hiện tính chặt chẽ và chính xác;

       + Thể hiện tinh thần chủ động, sáng tạo;

       + Thể hiện tính tỉ mỉ;

       + Thể hiện tinh thần làm việc tại doanh nghiệp;

       + Thể hiện tư duy phản biện;

       + Thể hiện tinh thần làm việc nhóm;

       + Thể hiện tinh thần học hỏi và chú ý lắng nghe;

       + Tuân thủ quy định và mệnh lệnh cấp trên.

ĐỐI TƯỢNG THEO HỌC:

Tất cả các học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT

BẰNG CẤP

Bằng trung cấp nghề chính quy ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

CƠ HỘI LIÊN THÔNG

Học viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông cao đẳng, đại học tại tất cả các trường có đào tạo liên thông.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

 - Học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ trung cấp ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô tại xóc đĩa đổi thưởng hull city afc - Kỹ thuật quận 12 có thể làm các việc sau:

+ Công việc ở các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô: Kỹ thuật viên sản xuất…

+ Công việc ở các trạm bảo dưỡng, sửa chữa: Nhân viên kỹ thuật, tiếp nhận khách hàng, trực tiếp sửa chữa, bảo trì, tư vấn khách hàng về kỹ thuật, dịch vụ bảo dưỡng,…

+ Công việc ở các trạm đăng kiểm: làm công tác kỹ thuật viên, trực tiếp đóng vai trò đăng kiểm viên.

+ Công việc ở các lĩnh vực khác: xe chuyên dùng, dầu khí, trạm phát điện, máy công trình, tàu thủy,…